Danh sách 33 nhà thờ

Số lượng lớn các nhà thờ mà ở Ayacucho, sẽ nghĩ rằng trong mọi ngóc ngách có thể tìm thấy, nhưng họ là 33 nhà thờ có trong thành phố này; 33 nhà thờ được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa. Mỗi ngôi đền đều có cấu trúc riêng của nó, lịch sử và đặc thù của riêng nó làm cho chúng khác nhau.

Tiếp theo tôi trình bày 33 nhà thờ, sắp xếp theo thứ tự thời gian, để quản lý tốt hơn.

1. Đền San Cristóbal

Nằm trong khối thứ sáu của Jiron 28 Tháng Bảy. Đây là người đầu tiên được xây dựng tại thành phố trong 1540. Nhà thờ này được đặc trưng bởi sự đơn giản của nó nó có một tháp đơn bằng đá, và một tháp chuông nhỏ được đứng đầu bởi một cross nhỏ, cũng bằng đá.
Bên trong và phía sau, bàn thờ làm bằng adobe với một nhà Tượng nhỏ nổi bật.

Ngôi đền này là một phần của phức tạp hoành tráng của Santa Teresa.

2. – Temple of Mercy

Nằm trong khối thứ hai của mảnh 2 của tháng Năm. Đây là ngôi đền thứ hai được xây dựng trong thành phố trong 1540. Trên bàn thờ chính là viết tắt của hình ảnh của Virgen de las Mercedes, được trang trí với đồ trang sức quý và trang phục.

3. Đền Santo Domingo

Nó nằm trong khối thứ hai của Jiron 9 de Diciembre. Nó được xây dựng năm 1548 bởi Fray Jerónimo de Villanueva. Coi tu viện thứ hai đó có thành phố Huamanga, dưới danh hiệu “Preachers Santa Ana de Huamanga” bởi Order of Preachers hoặc Dòng Đa Minh. Ngôi đền chứa hai tháp, mà không phải là tương ứng với cơ thể từ phía trước, là chiều cao nhỏ, tháp ở phía bắc không có chuông. Đối với các hành lang “ở giữa hành lang có một niche lớn, như một sân khấu, ông làm một bàn thờ và nhà nguyện có thể mở trong cử hành Thánh Lễ cho người dân và nơi mà các anh em Ða Minh có thể ăn mừng ở ngoài trời khi đám đông Tôi lớn hơn. ” Bàn thờ chính được làm bằng gỗ và vàng cổ, với gương tích hợp khung, cột salomon. Trinh Nữ của Mân Côi chiếm một trong những hốc, với áo và trang sức bằng vàng. Có những bức tranh như “Virgen del Rosario”, “Virgen del Carmen”, “El Calvario”.

Trong lễ kỷ niệm cho lễ Phục Sinh, rời khỏi ngôi đền này trong đám rước những hình ảnh của The Lord of the Mộ Thánh và Đức Trinh Nữ Dolorosa, cả hình ảnh mịn chi tiết.
Ở góc hầm, một cây thập tự bằng đá được dựng lên, được đặt trong ký ức động đất vào ngày 9 tháng 10 năm 1640.

Đền Santo Domingo
Đền Santo Domingo

4. Đền thờ San Francisco de Asís

Nằm trong khối thứ ba của Jiron 28 tháng 7. Nó được thành lập vào năm 1552. mặt tiền của nó được đánh dấu bởi hai cột với thủ đô Cô-rinh-tô trang trí cổng chính của nó.

5. Đền San Juan de Dios

Sân bay này nằm trên khối đầu tiên của đường San Juan de Dios. Nó có từ năm 1555.

6. – Đền thờ và Tu viện của Santa Clara de Asís

Đây là giữa các góc của Gráu và Carlos F. Vivanco đường phố. Nó được xây dựng vào 1568. Đây là ngôi đền, nơi bạn sẽ thấy Chúa Giêsu kỳ diệu của Nazareth, bổn mạng của Huamanga. Ngôi đền này được xây bằng đá trắng và vôi. Bên cạnh đền thờ là tu viện của các nữ tu của Santa Clara, cảnh của một trong những “truyền thống Peru” của Ricardo Palma với nữ tu Alferez.

7. – Đền thờ Santa Ana

Ngôi chùa này nằm trong khu phố thủ công của Santa Ana và được thành lập vào năm 1569.

8. – Đền thờ Santa María Magdalena

Nằm trong quảng trường Magdalena. Nó được thành lập năm 1588. Đó là giáo xứ Ấn Độ cổ, nằm trong khu phố Magdalena hiện nay. Ngôi chùa này là đá, nổi bật để làm sạch thực hiện vòm khải hoàn, các sotacoro, nhà nguyện bên sai và Ngang. Nhưng nó thiếu mái vòm được làm lại vào đầu thế kỷ XIX, khi ông bị cháy altarpieces trong những năm 1883 và cuối cùng xảy ra vào năm 1934. Các bàn thờ là baroque, giống như bục giảng, có phù điêu mạ vàng và màu đỏ vermilion nền. Bên phải là bàn thờ của Virgen del Socorro với những bức tượng của bốn thánh; và bên trái bàn thờ của Virgen del Carmen. Bề ngoài mặt tiền của Magdalena có Heermann đá mặt tiền chứa hai pilascas sai với thánh giá, nơ hoa hồng và cuadrifolias và ở trên cao một bên trán tường tam giác cho cửa sổ hợp xướng.

9.- Đền thờ của Chúa Jêsus

Đây nằm trong khối đầu tiên của Jr. 28 tháng 7. Nó được tạo ra vào năm 1605. mặt tiền của nó được làm bằng đá hồng và chì.

10.- Đền San Agustín

Nó nằm ở góc phố Assembly và Cuzco, nó được tạo ra vào năm 1637.

11.- Đền San Sebastián

Nằm ở đường giao nhau của J. C. Mariátegui và J. Heraud. Được tạo ra năm 1670

12. Nhà thờ Cathedral

Nằm trong Plaza de Armas. xây dựng của nó bắt đầu từ năm 1632 và kết thúc vào năm 1672. Nó là lớn nhất là ngôi đền chính. Nó có 4 cửa hình bán nguyệt vòm (ba ở mặt tiền chính và một ở phía bên, phía bắc bên của đền thờ). Mặt trước chính bìa trung tâm được bao bọc bởi các cột corintias đúp vào đó nghỉ ngơi pilasters khắc phục bốn lĩnh vực. Trong khoảng thời gian các cột này có hai hốc chiếm đóng bởi những bức tượng của các tông đồ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô. sau đó cơ thể của chùa là tháp đá nam bên và vôi và gạch phía bắc. Chúng có cung tròn nửa điểm, chỉ là một trong hai cạnh chính và hai cung ở hai bên. Cái gì đến, nó sau đó phong cách kiến ​​trúc của mặt tiền Renaissance Baroque. Nó có ba gian dọc và thủ đô xây bằng đá khai thác vật liệu hỗ trợ 16 hầm cao và một mái vòm cơ sở tam giác hình bát giác đẹp. Ngôi chùa này rước của Chúa Kitô Phục Sinh, vào rạng sáng ngày Chúa Nhật Phục Sinh, kết thúc lễ Phục sinh.

13. – Đền thờ Bethlehem

Nằm trong khu vực Belén, nó được tạo ra vào năm 1648.

14. Đền Santa Teresa

Đây nằm trên khối thứ sáu của Jiron 28 de Julio. Nó được tạo ra năm 1703. Người sáng lập và ân nhân người làm tốt việc xây dựng tu viện này là R.P. Francisco de la Maza, thuộc Dòng Tên năm 1683 và qua đời năm 1688, anh trai của ông xảy ra R.P. Anh trai Nicholas, người vào năm 1703 cổ phần bảo trợ với ĐGM Diego Ladron de Guevara để hoàn thành công việc mà đã được thánh hiến đền thờ. Baroque ở lối vào chính chúng ta có thể thấy hai đối xứng tháp và chạy tráng lệ đột quỵ. Các chi tiết kiến ​​trúc là vôi và gạch. cây thập tự cũng được xem bên trong cái khiên màu đỏ biểu thị cái chết của Chúa Kitô trên thập tự giá. Phong cách của đền nói là của một con tàu duy nhất. Trong lều chính tọa lạc các Virgen del Carmen, cũng trong các phần bên bốn hốc trong đó hình ảnh của Đức Trinh Nữ buồn và các thánh khác được đặt nằm. Khi bục giảng là màu quả óc chó và mạ vàng, kích thước đều đặn, với tranh khắc gỗ.

15.- Đền San Francisco de Paula

Nằm ở góc của Jirón Callao và Garcilaso de la Vega. Tạo ra trong 1713. Mộtấn Các bục giảng có một trong những chất lượng cao nhất trong Ayacucho. Chúng tôi cũng tìm thấy lưu trữ bên trong altarpieces và một phòng trưng bày tranh của Đức Trinh Nữ Maria.

16.- đền thờ của cái chết tốt

Chúng tôi tìm thấy nó ở góc của Jr. Arequipa và Tres Máscaras. Dữ liệu từ 1720. Tiến sĩ Bernardo Cipriano de Santa Cruz, sau đó giám đốc của San Cristobal de Đại học Quốc gia Huamanga, tạo điều kiện cho việc xây dựng và xây dựng đền thờ, cho một ngôi nhà và tài chính đối với sự ủng hộ của các Giáo Phụ Ba Ngôi, tức là của trinity order. Đối với xây dựng, nó có thể được nhìn thấy từ bên trong đền thờ, mà đã vòm trần trên pilasters tường xong. Bàn thờ cao là một trong cơ thể, nó là baroque, trong số những bức tranh của danh nhân vĩ đại; Đây là của Virgen del Patrocinio, người bảo trợ của các thợ làm bánh và millers ‘. Có những hình ảnh Chúa Kitô bị đóng đinh, Santo Domingo de Guzmán, San Agustín de Hipona. Hôm nay, vào thứ hai của lễ Phục sinh ra khỏi ngôi đền này rước Chúa của Huerto.

17.- Đền cay đắng

Nó nằm trên khối cuối cùng của Jirón Cuzco. Nó được tạo ra vào thế kỷ XVII.

18. Đền thờ Carmen Alto

Nằm ở Barrio de Carmen Alto, tạo ra trong thế kỷ XVII.

19. Đền Pampa San Agustín

Đó là ở góc của Jirón Sol và San Martín.

20.- Đền San Juan Bautista

Ngôi đền này nằm ở Plazoleta de San Juan Bautista.

21. – Ngôi đền Soquiaqato

Nằm trong khối đầu tiên của Jiron San Martin. Nó được tạo ra vào thế kỷ 18.

22. Đền Conchopata

Chúng tôi tìm thấy nó ở khu phố Conchopata, được tạo ra vào thế kỷ thứ mười tám.

23.- Đền Calvary

Nó nằm ở quảng trường nhỏ của Calvary, mà nằm ở một trong những khối Jiron Bellido. Nó được tạo ra vào thế kỷ 18.

24. Đền thờ Arch

Nằm trong Plazoleta María Parado de Bellido.

Đền thờ Arch

25. Ngôi đền nghĩa trang

Ngôi đền này nằm trong nghĩa trang chung của Huamanga.

26. Chúa của chùa Quinuapata

Đây là trong khu phố của Quinuapata và đã được tạo ra trong thế kỷ XIX.

27. Nhà nguyện Capillapata

Nhà nguyện này nằm ở quận San Juan Bautista.

28. Đền thờ của Chúa Arequipa

Đền này nằm trong khối đầu tiên của Jirón Cuzco.

29. Nhà thờ Đức Trinh Nữ Mân Côi của Chichinquirá

Nhà nguyện này nằm trên Jiron 9 de Diciembre. Nó được tạo ra vào thế kỷ XVII.

30. Nhà thờ của Nữ đồng trinh Fatima

Nhà nguyện này được gắn với đền thờ Santo Domingo (Jiron 9 de Diciembre).

31. Nhà nguyện của Chúa Kỳ quan

Nhà nguyện này nằm ở lối vào của thành phố, trong đô thị hóa EMADI.

Chapel of the Lord of Wonders
Chapel of the Lord of Wonders

32. Nhà nguyện của Chúa Pampa Cruz

Nó nằm giữa Jiron Londres và Tambo Chico của Pampa Cruz. Đây là một người đương thời của ngôi đền San Cristóbal.

33. Nhà thờ Đức Bà Loreto

Nằm giữa Đền thờ của Hội của Chúa Giêsu và bây giờ là Trường Âm nhạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *