Những hoạt động chính của chuyến thăm đảo Pampa AL PERU của Đức Giáo Hoàng Francisco

Qua một cuộc họp báo hôm thứ Hai ngày 14 tháng 8, các Episcopal Hội nghị Peru (CEP) cho biết những hoạt động biểu diễn Đức Giáo Hoàng Francisco khi đến với Peru, nơi một lần tông đồ 18-21 tháng Giêng là thực hiện được Năm 2018

Đức Giáo Hoàng Francisco
Đức Giáo Hoàng Francisco

Trong cuộc hội nghị này, Tổng Giám mục Lima và linh mục Peru,  Hồng y Juan Luis Cipriani ; Đức Giám Mục Salvador Piñeiro, Tổng Giám mục của Ayacucho và Chủ Tịch CEP; Đức cha Norberto Strotmann, Giám mục Chosica, Tổng thư ký của CEP và Điều phối viên chung của chuyến thăm của Đức giáo hoàng; Đức ông Miguel Cabrejos, Tổng giám mục Trujillo, Phó Chủ tịch thứ nhất của CEP và Điều phối viên Truyền thông của chuyến viếng thăm của Đức giáo hoàng; Và Tông Tòa Tông Tòa ở Peru, Đức Giám Mục Nicola Girasoli.

Phát biểu với CNA, Đức Hồng Y Juan Luis Cipriani, ông nói chuyến thăm tông đồ của Đức Giáo Hoàng Francisco “khẳng định người trong đức tin” và sẽ tạo ra một trước và sau khi “ở trên là để tạo ra một bầu khí cầu nguyện và đoàn kết trong Quốc gia “.

Ông nói: ”  Giáo hội đã  tham dự với lời cầu nguyện, sứ điệp của nó, và những gì đã tạo ra một môi trường khác biệt, một khí hậu giống như thời của Thánh  Gioan Phaolô II  trên khắp thế giới đã đặt một ảo tưởng đặc biệt trong việc chờ đợi Đức Giáo hoàng.

Ngoài ra, ông nói rằng “sau khi” đã làm với sứ điệp của Đức Thánh Cha, Đấng “đã đánh dấu như trong trường hợp của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, và để lại một dấu ấn lớn trong tâm hồn và trong xã hội Peru”.

Trên các mặt khác, Mgr. Salvador Piñeiro nói rằng Đức Giáo Hoàng ‘schuyến đi Francisco xoay quanh ba chính rìu “chăm sóc cho sáng tạo, tình yêu  gia đình  và mở rộng vòng tay của chúng tôi và trái tim của chúng tôi để có nhiều sự hiệp nhất và tránh khỏi tai họa của sự bất công, rối loạn và bất bình đẳng “.

Sau đây là những hoạt động chính của Đức Giáo hoàng đã được các giám mục công bố hôm nay:

Thứ năm, ngày 18 tháng 1

Đức Thánh Cha Francis sẽ được Tổng thống nước Cộng hòa Pedro Pablo Kuczynski tiếp đón. Sau đó, Đức Thánh Cha đi đến Nunciature. Trong phần hướng tới Khinh phu, các lĩnh vực được lưu trong quá trình chuyển giao sang popemobile.

Thứ sáu, ngày 19 tháng 1

Vào buổi sáng, bố sẽ tham dự Cung điện Chính phủ để gặp mặt Tổng thống và gia đình ông.

Sau đó, vào buổi chiều, ông đi đến thành phố Puerto Maldonado, về phía đông nam. Đến đó để chia sẻ bữa trưa với một số đại diện của thổ dân Amazon và, sau đó, với những người dân địa phương trung thành. Ngoài ra, ông sẽ thăm viếng một tổ chức xã hội của nhà thờ Puerto Maldonado.

Thứ bảy, ngày 20 tháng 1

Tại Trujillo, Đức Giáo Hoàng cử hành  Thánh lễ  trong lời giải thích về khu nghỉ mát Huanchaco. Rồi anh ta đi đến khu vực Buenos Aires, nơi trở thành “El Niño Costero”.

Buổi chiều, Đức Thánh Cha đến chủng viện San Carlos và San Marcelo; Và rồi ông gặp giáo sĩ. Cuối cùng, một Thánh lễ được cử hành để vinh danh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Cửa Plaza de Armas ở Trujillo.

Chủ nhật ngày 21 tháng 1

Đức Thánh Cha có một cuộc họp ở Lima với các tu sĩ chiêm niệm vào những giờ sáng và sau đó sẽ đến Nhà thờ để tôn kính các di tích của các vị thánh Peru.

Sau khi hoàn tất, Đức Thánh Cha sẽ chào đón các trẻ em ở Plaza de Armas và chủ tọa Thánh Lễ . Đồng thời, Đức Thánh Cha có cơ hội thăm viếng Chúa của Mân Côi.

Nguồn: ACI PRESS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *